Thực phẩm chức năng hỗ trợ bệnh cao huyết áp

3 yếu tố then chốt trong điều trị bệnh tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một trong những căn bệnh mãn tính không lây có tỷ lệ mắc bệnh phổ biến và đặc biệt nguy hiểm bởi những cơn tăng huyết áp đột ngột là nguyên nhân chính gây đột quỵ, có thể dẫn đến tàn phế hoặc tử vong. Tuy nhiên, cho đền nay người ta vẫn chưa rõ nguyên nhân gây bệnh tăng huyết áp nguyên phát nên các thuốc dùng trong điều trị chỉ giải quyết được triệu chứng tăng huyết áp trong ngắn hạn, nên cần phải kết hợp với các biện pháp khác để đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị.
Thực phẩm chức năng hỗ trợ bệnh cao huyết áp

Bệnh huyết áp và các yếu tố nguy cơ:


1. Gọi huyết áp tăng khi nào?

Theo quy định của tổ chức y tế thế giới (WHO) huyết áp được coi là tăng khi huyết áp 160/95mm Hg, từ >140/90 đến <160/95mm Hg được coi là tăng huyết áp giới hạn (Hypertension Limite).

Huyết áp chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như: gắng sứ, xúc cảm, các hoạt động trong ngày hoặc các yếu tố về môi trường như : tiếng ồn, nhiệt độ và trạng thái thần kinh, tư thế đứng hay thậm chí sự có mặt của thầy thuốc đến khám cũng có thể làm huyết áp tăng cao.

2. Các yếu tố đe dọa tăng huyết áp:

- Chế độ ăn: do ăn mặn, có chứa nhiều mối naCl thường dẫn đến tăng tần suất mắc bệnh cao huyết áp.

- Thuốc lá: Nicotin có thể gây co mạch, kích thích tăng tiết Catecholamin, Cacbon Oxyt … gây tổ thương nội mạc thành mạch.
- Rượu: kích thích tăng huyết áp, làm mất cảm giác tác dụng của các thuốc chữa bệnh tăng huyết áp.
- Thể trạng: người béo phì dễ tăng huyết áp hơn người ngầy.
- Yếu tố di truyền: tăng huyết áp có tính gia đình ( có nghĩa là 50% số người có người thân, nhất là cha mẹ bị tăng huyết áp dễ trở thành bệnh nhân của chính căn bệnh này)
_ Sanh chấn Tâm lý kéo dài, stress dồn dập gây tăng huyết áp.
- bệnh đái tháo đường type 2 : 30% - 50% bị tăng huyết áp.
Các yếu tố đe dọa tăng huyết áp


3. Các giai đoạn tiến triển bệnh tăng huyết áp:

Bệnh tăng huyết áp là một bệnh mãn tính vì thế có thể tiến triển kéo dài trong vài chục năm, khiến người bệnh phải chung sống cả đời với căn bệnh này. Nếu điều trị tốt , huyết áp sẽ được điều chỉnh và có thể trở lại bình thường. Ngượi lại nếu không được điều trị trong thời gian dài, bệnh có thể biến triển sang giai đoạn II với các tổn thương ở tim, đáy mắt, thận…

Trong giai đoạn II này nếu điều trị tốt thì bệnh có thể phục hồi nhưng không hoàn toàn bớt bệnh. Nếu không được điều trị tốt thì bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn II với các biến chứng: suy tim, tai biến mạch máu não, suy thận… Lúc này, bệnh trở nên rất nặng, không thể hồi phục được, có thể gây tử vong hay tàn phế.
Căn bệnh này có thể làm giảm tuổi thọ từ 10 - 20 năm và nguy cơ biến chứng có thể xảy ra sau 7 - 10 năm nếu không được điều trị tốt.
Các giai đoạn tiến triển bệnh tăng huyết áp

3 yếu tố then chốt mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị

1. Thuốc: Đối với bệnh tăng huyết áp thì thuốc dùng trong diều trị đóng vai trò  giải quyết triệu chứng tăng huyết áp ngay lúc đó, có tác dụng ngắn hạn nhưng nếu ngừng thuốc thì huyết áp tăng lại và bệnh vẫn tiến triển, nên ngoài thuốc cần phải kết hợp với các biện pháp khác.

2. Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi: cần có chế độ ăn giảm mối, giảm cholesterol, không hút thuốc, không uống rựu kết hợp với chế độ tập luyện phù hợp với tuổi tác và giai đoạn bệnh. Ngoài ra, cần có các chế độ làm việc - sinh hoạt hợp lý, tránh gắng sức, dùng thể lực mạnh và stress thần kinh.

3. Bổ sung thực phẩm chức năng : sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng nhằm phòng ngừa nguy cơ đột quỵ, suy mạch vành, nhồi máu cơ tim và chống gốc tự do với các nhóm thực phẩm chức năng  có nhiều vitamin C, vitamin nhóm B, chất xơ, acid béo chưa no, sản phẩm có CoQ10, L-Aginine. Trong đó thực phẩm chức năng của tập đoàn Forever Living Products đến từ Hoa Kỳ có thể được xem như là một liệu pháp tích cực trong hỗ trợ diều trị bệnh tăng huyết áp giúp mang lại hiệu quả tối ưu.

+ Forever Aloe Vera Gel: với thành phần chính là gel Lô Hội ổn định đến 96,2%, có tác dụng giảm cholesterol và triglycericle, tăng tuần hoàn máu, bảo vệ thành mạch.
Cách dùng Aloe Vera Gel nước uống dinh dưỡng từ Lô Hội

+ Forever Ginko Plus: được chiết xuất từ lá bạch quả, nấm linh chi, ngũ vị tử, hà thủ ô đỏ.. có tác dụng giúp tăng tuần hoàn máu não, chống hiện tượng tạo máu cục gây tai biến.
thực phẩm chức năng Forever Ginkgo Plus não, trí nhớ Mã số: 073

+ Forever Garlic Thyme: với thành phần chính chiết xuất từ tỏi, cây ngải điệp (húng tây), có tác dụng giảm cholesterol (mỡ máu), có chất Ajoen giúp ngăn cản hiện tượng vón máu trong động mạch chống đột quỵ.
Thực phẩm chức năng Forever Galic Thyme

+ Forever Agri+ : có thành phần chính từ L-Aginine có tác dụng giữ cho mạch máu đàn hồi, lưu thông máu, loại bỏ gốc tự do, giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch, giảm huyết áp, tăng cường chức năng tim.
thực phẩm chức năng Forever Agri+


+ Fields of Green: thành phần chính được chiết xuất từ mầm lúa mạch. lúa mì, cỏ linh lăng có nhiều diệp lục giúp bổ máu, bột trái ớt đỏ có tác dụng cung cấp chất xơ, vitamin, giảm mỡ máu, tăng cường sự bên vững thành mạch.
Forever Field Of Green bổ sung rau xanh Mã số : 068

Video BS Hoàng Tiến Bảo tư vấn thực phẩm chức năng hỗ trợ bênh cao huyết áp :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Nhiều Người Quan Tâm